Khánh thành cầu Ngọc Tháp bắc qua sông Hồng
08 Tháng 12 2011

Ngày 9/10, tại thị xã Phú Thọ, Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh (Bộ Giao thông Vận tải) phối hợp với tỉnh Phú Thọ tổ chức khánh thành cầu Ngọc Tháp bắc qua sông Hồng. Đây là công trình quan trọng nằm trong dự án đường Hồ Chí Minh, đoạn qua tỉnh Phú Thọ.

 

Cầu Ngọc Tháp có tổng chiều dài trên 19 km và được chia làm 8 gói thầu xây lắp. Điểm đầu cầu tại nơi giao nhau giữa quốc lộ 2 với tỉnh lộ 315 (ngã ba Phú Hộ).

Điểm cuối của dự án là Km 17+ 790, giao với quốc lộ 32. Dự án có tổng mức đầu tư 1.362 tỷ đồng. Riêng phần cầu có chiều dài 1.051m, bao gồm cả phần vượt đường sắt tuyến Hà Nội - Lào Cai; đường dẫn 2 đầu cầu mỗi bên dài 700 m.

Cầu được thiết kế theo tiêu chuẩn 22 TCN 272 - 05 quy mô vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực.

Công trình hoàn thành và đi vào sử dụng sẽ tạo ra động lực quan trọng, giúp tỉnh Phú Thọ nhất là thị xã Phú Thọ, huyện Tam Nông và các tỉnh miền núi phía Bắc có điều kiện để phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, đồng thời giao thương với các tỉnh Tây Bắc và Thủ đô Hà Hội.

 

Hướng dẫn sử dụng

Chương trình VBMS trực tuyến có giao diện và cấu trúc riêng biệt ở mỗi cấp quản lý. Dưới đây là danh sách tài liệu hướng dẫn cho ban quản lý các cấp. Các đơn vị tham gia VBMS có thể tải các tài liệu này về máy để làm quen với chương trình và thực hiên các thao tác nhập, theo dõi, thống kê dữ liệu theo hướng dẫn.

Hướng dẫn kiểm tra dữ liệu đã nhập trong chương trình | Tải về máy

Hướng dẫn sử dụng VBMS trực tuyến cho ban quản lý cấp Tổng cục | Tải về máy

Hướng dẫn sử dụng VBMS trực tuyến cho ban quản lý cấp Cục / Sở | Tải về máy